Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

 

Nước Ép Cà chua

56,000₫

...

 

Nước ép cà chua: Đẹp da, ngừa ung thư và nhiều công dụng tuyệt vời

Nước ép cà chua là một loại đồ uống phổ biến cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mạnh như lycopene. 

1. Tác dụng của nước ép cà chua bổ sung dinh dưỡng

Trong nước ép cà chua chứa thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Calo/Protein/Chất xơ/Kali/Đồng.
  • Magie/Mangan/Vitamin K/Vitamin A
  • Vitamin C/Niacin (vitamin B3)/Folate (vitamin B9)

Nước ép cà chua cũng có nhiều magie và kali là hai khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của tim. Bên cạnh đó, nguồn vitamin B bao gồm folate và vitamin B6 trong cà chưa rất quan trọng cho quá trình trao đổi chất và các chức năng khác.

2. Uống nước cà chua mỗi ngày giúp giảm viêm

Nước ép cà chua có chứa các chất chống oxy hóa mạnh như lycopene, một sắc tố thực vật có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trên thực tế, hơn 80% lượng lycopene bạn nhận được là từ cà chua và các sản phẩm từ cà chua như nước ép cà chua. Lycopene bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương từ gốc tự do, từ đó giúp giảm viêm trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ép cà chua giàu lycopene có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, đặc biệt là tác dụng giảm viêm.

– Một nghiên cứu kéo dài 2 tháng ở 30 phụ nữ cho thấy những người uống khoảng 280ml nước ép cà chua chứa 32,5mg lycopene mỗi ngày đã giảm đáng kể nồng độ protein adipokine gây viêm trong máu. Hơn nữa, những phụ nữ này giảm lượng cholesterol cũng như vòng eo rất nhiều.

– Một nghiên cứu khác ở 106 phụ nữ thừa cân cho thấy thói quen uống 330ml nước ép cà chua mỗi ngày trong 20 ngày làm giảm đáng kể các dấu hiệu viêm nhiễm.

– Một nghiên cứu 5 tuần ở 15 người cho thấy những ai uống 150ml nước ép cà chua có 15mg lycopene mỗi ngày giảm đáng kể dấu hiệu tổn thương DNA bởi các gốc tự do.

3. Tác dụng của nước ép cà chua giảm nguy cơ bệnh tim

Cà chua từ lâu đã được biết đến với khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch. Loại trái này chứa chất chống oxy hóa mạnh như lycopene và beta-carotene, giúp giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim như huyết áp cao, cholesterol cao và xơ vữa động mạch.

Một thống kê gồm 584 người cho thấy những người có chế độ ăn giàu cà chua và các sản phẩm từ cà chua giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy những người bổ sung 25mg lycopene từ các sản phẩm cà chua mỗi ngày giảm mức cholesterol xấu LDL xuống khoảng 10%. Bên cạnh đó, huyết áp của họ cũng giảm đáng kể.

4. Tác dụng của nước ép cà chua phòng bệnh ung thư

Do hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cao, một số nghiên cứu đã kết luận nước ép cà chua có tác dụng chống ung thư. Các nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ một lượng cà chua và các sản phẩm từ cà chua nhiều có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đáng kể. Trong một nghiên cứu ống nghiệm, chiết xuất lycopene có nguồn gốc từ các sản phẩm cà chua đã ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và thậm chí giết chết tế bào ung thư.

Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy các sản phẩm cà chua có thể có tác dụng chống ung thư da. Những con chuột được cho ăn bột cà chua trong 35 tuần có sự phát triển ung thư da sau khi tiếp xúc với tia UV ít hơn đáng kể so với những con chuột khác.


 

 

 

 

Sản phẩm khác

59,000₫

56,000₫

Hotline: 0868 39 39 88