Nước ép Dền tuyệt diệu!

 

 

Củ dền tốt đến kinh ngạc cho sức khoẻ của bạn!

Sưu tầm trang sức khoẻ internet.

Một ly nước ép củ dền giúp bạn có được tất cả các vitamin và khoán chất

Nếu bạn không phải là một người hâm mộ Dền thì bạn nên biết rằng củ Dền đươc dùng phổ biến đáng kinh ngạc như là siêu thực phẩm mới trên toàn thế giới. Nó có ít chất béo, chứa đầy chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giàu Vitamin C và giúp hấp thu sắt. Dền được thưởng thức tốt nhất là chưa nấu chín vì nấu ăn có thể phá hủy hầu hết các chất dinh dưỡng của nó. Một ly nước ép củ cải đường giúp cung cấp cho bạn tất cả các vitamin và khoáng chất ở dạng cô đặc.

 

Một loại nước ép Dền kết hợp với cà rốt và amla rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người bị thiếu máu. Nó giúp tăng mức độ chất sắt của bạn một cách tự nhiên.

 

Tiến sĩ Saini cũng gợi ý rằng tốt nhất nên uống nước củ Dền vào sáng sớm hoặc một giờ trước khi ăn sáng.

 


 
1. Điều hoà huyết áp của bạn
Có thể giúp giảm huyết áp cao tạm thời. Các nhà nghiên cứu đã quy cho điều này là sự hiện diện của nitrat trong củ cải đường. Các nitrat tự nhiên làm tăng oxit nitric được tìm thấy trong các mạch máu cho phép nhiều oxy hơn đến não, tim và cơ bắp của bạn và do đó, làm giảm huyết áp cao.

 

 
2. Cho bạn làn da sáng
Nếu bạn khỏe mạnh từ bên trong, nó phản ánh ra bên ngoài. Nước ép củ dền đóng vai trò là một bộ lọc máu tuyệt vời, là chìa khóa trong việc giữ cho làn da của bạn sáng và khỏe mạnh. Củ dền cũng rất giàu Vitamin C giúp làm sạch các khiếm khuyết nám da của bạn đồng thời mang lại vẻ tươi sáng tự nhiên.

 

 
3. Một cách tuyệt vời để tẩy độc cơ thể tự nhiên
Củ dền là một nguồn betalains độc đáo - một loại phytonutrient. Các hợp chất này được biết là cung cấp các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và giải độc mạnh mẽ. Từ lâu, củ dền đã được biết đến như một loại thực phẩm bảo vệ gan. Nó là một chất làm sạch gan tuyệt vờigiúp loại bỏ tất cả các độc tố. Với sự trợ giúp của các hợp chất như methionine và glycine, nó ngăn chặn các axit béo tích tụ và kích thích các tế bào gan.

 

 
4. Tăng cường năng lượng và sức chịu đựng
Nước ép củ cải giúp mở các mạch máu và do đó làm tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và năng động hơn. Đây có lẽ là lý do tại sao nó tốt nhất để có nó vào sáng sớm để đánh thức các cơ quan buồn ngủ của bạn. Nó thường được quảng cáo là một thức uống tập luyện tuyệt vời và tốt cho các vận động viên vì nó làm tăng lưu lượng oxy đến các cơ bắp chuẩn bị cho sự căng thẳng phía trước.

 

 

 5. Tốt cho tiêu hóa
Củ dền với nhiều chất xơ giúp điều chỉnh quá trình tiêu hóa của bạn và cũng làm giảm táo bón. Dền cũng rất giàu betaine, một tác nhân được cho là có lợi cho sức khỏe tiêu hóa tốt. Người ta nói rằng betaine làm tăng nồng độ axit dạ dày, để cải thiện tiêu hóa. Một ly nước ép củ dền cũng là một phương thuốc tuyệt vời tại nhà cho một dạ dày khó chịu.

 
6. Giảm đường huyết
Mặc dù có lượng đường tự nhiên cao, nhưng củ dền thực sự giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó không dẫn đến nồng độ glucose cao trong máu. Điều này đơn giản có nghĩa là các loại đường tự nhiên trong củ dền được giải phóng rất chậm trong cơ thể và do đó, ngăn ngừa đột biến. Ở dạng nước ép, nó thực sự có thể giúp bệnh nhân tiểu đường.