Lợi ích Cần tây (Phần 2)

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ LỢI ÍCH SỨC KHOẺ CỦA CẦN TÂY
(Nguồn: Sưu tầm chọn lọc từ Realsimple)

5. HỔ TRỢ GIÁM CÂN
Cần tây được bao gồm trong một danh sách các loại thực phẩm để giảm cân vì nó có hàm lượng calo thấp. Tiêu thụ cần tây thường xuyên, một trong những siêu thực phẩm của tôi có thể cung cấp các khoáng chất thiết yếu, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng. Nó làm tăng chuyển hóa lipid và rất giàu chất điện giải, chất chống oxy hóa, kali, vitamin B và vitamin C.

 
6. KHÁNG KHUẨN
Hạt cần tây có đặc tính kháng khuẩn và kháng khuẩn và đã được sử dụng để chống nhiễm trùng trong nhiều thế kỷ. Việc sử dụng chiết xuất cần tây chống lại nhiễm trùng vi khuẩn, cải thiện hệ thống miễn dịch và ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

 
7. CHỐNG PHÙ NỀ VÀ HỔ TRỢ TIÊU HOÁ.
Tác dụng lợi tiểu của cần tây mang lại một số lợi ích tiêu hóa. Ăn cần tây có thể điều trị giữ nước, giảm đầy hơi và tăng cường tiêu hóa. Cần tây có hiệu quả trong việc giảm huyết áp vì nó có đặc tính chống tăng huyết áp.

 
8. KHÁNG VIÊM HỆ BÀI TIẾT
Cần tây tăng bài tiết nước tiểu và giảm axit uric; do đó, ăn cần tây một cách thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng vi khuẩn trong đường tiêu hóa và cơ quan sinh sản. Giống như quả nam việt quất, cần tây là một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả cho các rối loạn bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu, các vấn đề về thận và u nang trên cơ quan sinh sản.

 
9. NGĂN CHẶN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA UNG THƯ
Cần tây là một trong những loại rau chống ung thư cùng với thì là, cà rốt, rau mùi tây và rau mùi tây. Cần tây có chứa polyacetylen là hợp chất bảo vệ. Polyacetylen có thể loại bỏ độc tố và giúp ngăn ngừa sự hình thành ung thư, đặc biệt là ung thư đường ruột, ung thư vú và bệnh bạch cầu.
Polyacetylen tăng cường hệ thống miễn dịch và ức chế sự phát triển của khối u ung thư. Hơn nữa, polyacetylen nổi tiếng với các hoạt tính sinh học của nó như kháng tiểu cầu, chống viêm, chống ung thư, kháng khuẩn và gây độc tế bào.

 
10 PHÒNG CHỐNG VIÊM LOÉT
Tiêu thụ thường xuyên cần tây có thể giúp ngăn ngừa và điều trị loét đau. Một loại chiết xuất ethanol đặc biệt trong cần tây có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự hình thành các vết loét trong niêm mạc của đường tiêu hóa.
Cần tây chứa tannin, flavonoid, alkaloids và dầu dễ bay hơi là thành phần hóa học có lợi trong cần tây. Những thành phần hóa học này có khả năng nuôi dưỡng ruột kết, dạ dày và ruột.