Lợi ích Cần tây (Phần 1)

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CẦN TÂY (Phần 1)

(Nguồn: Sưu tầm chọn lọc từ Realsimple)

Mọi bộ phận của cần tây đều có thể ăn được và rất giàu chất dinh dưỡng. Cần tây chứa nhiều vitamin B6, canxi, vitamin C, kali, vitamin A, folate, vitamin K, chất xơ và protein. Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe của cần tây:

1.HẠN CHẾ VIÊM NHIỄM

Cần tây chứa polysacarit và chất chống oxy hóa có lợi như axit ferulic, caffeicacid và quecetin. Cần tây là một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả cho một loạt các tình trạng viêm, bao gồm nhiễm trùng gan và thận, cơn, đau khớp, hội chứng ruột kích thích, rối loạn da và nhiễm trùng đường tiết niệu.

 

2. GIẢM CHOLESTEROL XẤU
Sử dụng thường xuyên cần tây có hiệu quả trong việc giảm cholesterol cao. Bạn có thể thêm cần tây vào chế độ ăn uống của bạn để giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe của tim. 3-n-butylphthalide (BuPh), một hợp chất độc đáo có trong cần tây, có tác dụng hạ alipid. Uống bổ sung cần tây có thể làm giảm cholesterol lipoprotein, tổng nồng độ cholesterol và chất béo trung tính.

 

3. TRỊ CAO HUYẾT ÁP
Huyết áp cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành dẫn đến tử vong. May mắn thay, có một số biện pháp khắc phục tại nhà và phương pháp điều trị tự nhiên cho huyết áp cao. Chiết xuất hạt cần tây có thể điều trị huyết áp cao vì đặc tính chống tăng huyết áp của chúng. Cần tây được nạp kali và canxi. Và tác dụng giãn cơ của cần tây có thể giúp kiểm soát huyết áp. Chiết xuất cần tây có thể cải thiện sức khỏe tim tổng thể của bạn.

 

4. PHÒNG NGỪA BỆNH GAN
Cần tây là một thực phẩm làm sạch gan lý tưởng. Tiêu thụ cần tây thường xuyên có thể giúp bảo vệ sức khỏe thận và ngăn ngừa các bệnh về gan. Cần tây có nhiều vitamin C, B, và A và sắt. Chứa đặc tính lợi tiểu, cần tây có thể loại bỏ độc tố, chất thải và các chất gây ô nhiễm khỏi cơ thể bạn.