8 lợi ích của nước ép Thơm (Phần 1)

8 lợi ích sức khỏe ấn tượng của Thơm (Phần 1)

(Nguồn: Sưu tầm và chọn lọc tại Healthline.com)

Thơm (Ananas comosus) là một loại trái cây nhiệt đới cực kỳ ngon và tốt cho sức khỏe. Loại trái cây phổ biến này được đóng gói với các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và các hợp chất hữu ích khác, chẳng hạn như các enzyme có thể chống viêm và bệnh. Dưới đây là 8 lợi ích sức khỏe ấn tượng của thơm

 

1. Chứa nhiều chất dinh dưỡng

 

Thơm có lượng calo thấp nhưng có thành phần dinh dưỡng vô cùng ấn tượng.

Một phần 165gr thơm có chứa những thứ sau đây:

  • Calories: 82.5
  • Fat: 1.7 grams
  • Protein: 1 gram
  • Carbs: 21.6 grams
  • Fiber: 2.3 grams
  • Vitamin C: 131% of the RDI
  • Manganese: 76% of the RDI
  • Vitamin B6: 9% of the RDI
  • Copper: 9% of the RDI
  • Thiamin: 9% of the RDI
  • Folate: 7% of the RDI
  • Potassium: 5% of the RDI
  • Magnesium: 5% of the RDI
  • Niacin: 4% of the RDI
  • Pantothenic acid: 4% of the RDI
  • Riboflavin: 3% of the RDI
  • Iron: 3% of the RDI

 

Thơm cũng chứa một lượng vitamin A và K, phốt pho, kẽm và canxi.
Chúng đặc biệt giàu vitamin C và mangan, cung cấp tương ứng 131% và 76% các khuyến nghị hàng ngày.
Vitamin C rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển, một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và hỗ trợ hấp thu sắt từ chế độ ăn uống. Trong khi đó, mangan là một khoáng chất tự nhiên giúp tăng trưởng, duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và có đặc tính chống oxy hóa.

 
2. Chứa chất chống oxy hóa chống bệnh
Không chỉ là dứa giàu chất dinh dưỡng, chúng còn được nạp chất chống oxy hóa lành mạnh. 
Stress oxy hóa là trạng thái có quá nhiều gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này tương tác với các tế bào của cơ thể và gây ra tổn thương có liên quan đến viêm mãn tính, hệ thống miễn dịch suy yếu và nhiều bệnh có hại
Thơm đặc biệt giàu chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid và axit phenolic.